Bí quyết làm thêm hiệu quả cho các bạn sinh viên

Khi quyết định làm một việc gì đó bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và sắp xếp thời gian hợp lý để tránh phải bỏ những buổi học để đi làm thêm công việc nhé.

Để giúp các bạn sinh viên tìm được một việc làm thêm tốt hơn hiệu quả hơn, hỗ trợ cho nghề nghiệp của mình sau này 1001vieclam xin được giới thiệu đến các bạn 3 bí quyết giúp bạn lựa chọn cho bản thân mình một việc làm bán thời gian tốt hỗ trợ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp của mình sau này cũng như giúp bạn nâng cao thu nhập trang trải chi phí học tập và cuộc sống tốt hơn.

Bí quyết hiệu quả cho các bạn sinh viên:

1. Hãy chọn công việc phù hợp với ngành học của mình:

đầu tiên cho bạn chính là hãy tìm một công việc phù hợp với chuyên ngành mà bạn đang học. Vì sao vậy? Tìm việc làm đúng chuyên ngành sẽ rất có lợi cho bản thân bạn sau này, được làm việc đúng chuyên môn bạn sẽ tích luỹ được rất nhiều kỹ năng kinh nghiệm nghề nghiệp quan trọng và cần thiết cho bản thân từ những người đi trước.

– Hơn nữa, khi tốt nghiệp ra trường, hồ sơ xin việc của bạn sẽ đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng vì bạn đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc cho chuyên ngành học của mình.

– Do đó, khi quyết định lựa chọn một công việc làm thêm nào đó, hãy xem xét kỹ càng rằng nó có liên qua đến ngành học hiện tại của bạn hay không, nó có mang lại lợi ích gì cho nghề nghiệp sau này của bạn không nhé.

2. Hãy học hỏi phong cách chuyên nghiệp khi đi xin việc:

– Khi đã lựa cho cho mình một công việc yêu thích, bước tiếp theo là bạn phải chuẩn bị một CV thể hiện khả năng chuyên môn của mình đối với nhà tuyển dụng.

– Đừng bao giờ nghĩ rằng một công việc làm thêm bán thời gian thì cần gì phải chuẩn bị kỹ càng nhé, một ứng viên không chuyên nghiệp là điều mà nhà tuyển dụng rất ghét đấy.

– Hãy trang bị cho mình một bộ hồ sơ tiêu chuẩn cơ bản, một CV thể hiện kỹ năng trình độ học vấn chuyên môn của bản thân phù hợp với vị trí ứng tuyển, và khi đi phỏng vấn hãy ăn mặc lịch sự gọn gàng đừng bao giờ mang dép lê để đầu xù tóc rối khi đến phỏng vấn bạn nhé.

3. Làm thêm nhưng không ảnh hưởng đến việc học của bạn:

– Làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm làm việc là tốt, nhưng đừng say mê quá mà khiến việc học tập của bạn bị ảnh hưởng sau này.

– Khi quyết định làm một việc gì đó bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và sắp xếp thời gian hợp lý để tránh phải bỏ những buổi học để đi làm thêm công việc nhé.

– Nếu lịch học của bạn quá kín cả sáng và chiều như các bạn học chuyên ngành CNTT, thì hãy đăng ký làm công việc công tác viên viết bài cho các website, trang báo tin tức… Với công việc này bạn có thể làm tại nhà, tự do trong giờ giấc làm việc nhưng mức lương nhuận bút lại rất khá đấy.

Với 3 bí quyết tìm việc làm thêm trên đây, hi vọng các bạn sinh viên đã có những thông tin hữu ích trước khi quyết định lựa chọn một công việc làm phù hợp cho bản thân mình nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong học tập và làm việc nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *