Những điều đơn giản để hạnh phúc hơn mỗi ngày

Thiền được giới thiệu như một thói quen quan trọng để cải thiện sự rõ ràng, tập trung cũng như sự bình tĩnh, sáng suốt. Vì thế mà nó giúp ích rất lớn cho việc cải thiện hạnh phúc của bạn.

1. Tập luyện ít nhất 7 phút mỗi ngày

Việc tập thể dục thường xuyên có tác động sâu sắc đến hạnh phúc của chúng ta. Nó giúp bạn thư giãn, tăng sức mạnh não bộ và cải thiện hình ảnh cơ thể. Chỉ cần dành ít nhất 7 phút mỗi ngày tập thể dục có thể đem lại kết quả ngoài mong đợi.

2. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc giúp chúng ta khỏe mạnh, tập trung và làm việc hiệu quả hơn. Nghiên cứu cho thấy mất ngủ khiến mọi người khó nhớ lại những ký ức dễ chịu nhưng lại nhớ tốt những ký ức đau khổ.

Những người làm việc xuyên qua trưa mà không có một giấc ngủ ngắn trở nên nhạy cảm hơn với cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, tức giận vào cuối ngày. Do đó, một giấc ngủ ngắn giúp ngăn chặn những cảm xúc tiêu cực, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

3. Di chuyển ngắn – Một di chuyển ngắn có giá trị hơn một ngôi nhà lớn

Đi lại trong văn phòng có thể có tác động mạnh mẽ và đáng ngạc nhiên đến hạnh phúc. Thực hiện điều này hai lần một ngày, năm ngày một tuần sẽ đem lại hiệu quả ngạc nhiên và làm chúng ta trở nên hạnh phúc hơn.

4. Dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè

Dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè cũng là cách chúng ta nhận được nhiều thứ hơn từ họ. Điều đó làm chúng ta trở nên hạnh phúc hơn.

Điều đặc biệt hấp dẫn là: Những thay đổi thực tế về thu nhập đem lại rất ít hạnh phúc. Vì vậy, việc tăng thu nhập hàng năm hàng lên hàng trăm ngàn đô la không đem lại hạnh phúc nếu chúng ta không tăng sức mạnh của các mối quan hệ xã hội.

5. Đi ra ngoài

Hãy dành thời gian tận hưởng không khí trong lành để cải thiện hạnh phúc của bạn. Dành 20 phút mỗi ngày đi ra ngoài trong thời tiết thuận lợi không chỉ thúc đẩy tâm trạng tích cực mà còn giúp bạn mở rộng suy nghĩ và cải thiện trí nhớ. Ở ngoài trời, gần biển, nơi ấm áp hay buổi chiều cuối tuần nắng là không gian hoàn hảo cho hầu hết mọi người.

6. Giúp đỡ người khác 100 giờ mỗi năm

Một phần thưởng để trở nên hạnh phúc hơn là giúp đỡ người khác. Thực tế, chỉ cần dành 100 giờ mỗi năm (trung bình 2 giờ/1 tuần) để giúp đỡ người khác sẽ làm phong phú cuộc sống của chúng ta.

Những người giúp bạn bè và hàng xóm của họ, hoặc tư vấn và chăm sóc người khác, có xu hướng sống đến tuổi già.

7. Mỉm cười

Mỉm cười tự nó có thể làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc và sẽ hiệu quả hơn khi nó đồng hành với suy nghĩ tích cực. Tuy nhiên điều quan trọng là phải thực hành “nụ cười thật” chứ không phải cười gượng.

Nghiên cứu cho thấy, những người thực hành cười thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ so với người khác bởi vì cười giúp tăng suy nghĩ tổng quát, làm cho con người “thấy toàn bộ khu rừng chứ không chỉ thấy cây”. Một nụ cười cũng là cách tốt để làm giảm bớt sự đau đớn, giảm căng thẳng trong những tình huống khó chịu.

8. Lập kế hoạch cho những chuyến đi

Việc lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ hoặc nghỉ ngơi từ công việc có thể cải thiện hạnh phúc. Nghiên cứu cho thấy, hạnh phúc có sự gia tăng đột biến trong giai đoạn lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ hơn là đang tham gia kỳ nghỉ vì nó đem lại cảm giác háo hức.

Việc lập kế hoạch cho kỳ nghỉ gia tăng hạnh phúc trong tám tuần. Nếu không thể dành thời gian cho một kỳ nghỉ, hãy lên lịch ngay cả khi nó là một tháng hay một năm sau.

9. Thiền định

Thiền được giới thiệu như một thói quen quan trọng để cải thiện sự rõ ràng, tập trung cũng như sự bình tĩnh, sáng suốt. Vì thế mà nó giúp ích rất lớn cho việc cải thiện hạnh phúc của bạn.

Nghiên cứu cho thấy ở những phút ngay sau khi thiền định, chúng ta trải nghiệm cảm giác bình an, hài lòng, cũng như nhận thức ở mức cao và đồng cảm tốt hơn. Thiền định thường xuyên có thể làm thay đổi cấu trúc trong não bộ để nâng cao mức độ hạnh phúc.

10. Thực hành lòng biết ơn

Đây là một chiến lược đơn giản nhưng rất khác biệt để hạnh phúc. Có nhiều cách để thực hành lòng biết ơn như bày tỏ sự biết ơn mỗi sàng thức dậy vì mình vẫn còn khỏe mạnh, chia sẻ ba điều tốt đẹp xảy ra mỗi ngày với người quen,… Tác động tích cực, rõ nét nhất của việc thực hành lòng biết ơn là biết ơn những phước lành mà ta nhận được trong cuộc sống.

Nhớ và thực hành 10 chỉ dẫn nói trên, bạn sẽ ngày càng hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *